Námskeið í tilefni siðbótarársins 2017: Pólitískur rétttrúnaður og guðfræði Marteins Lúthers

Í tilefni 500 ára afmælis siðbótarinnar árið 2017 verður guðfræði Marteins Lúthers í fyrirrúmi í vetur. Rit Lúthers: Ánauð viljans er eitt umdeildasta rit guðfræðisögunnar. Íslensk þýðing ritsins verður lesin og fjallað um vægi þess í sögu og samtíð. Í því er m.a. umfjöllun um þjáningu og endurlausn, fyrirhugun og náð. Leitast verður við að tengja þessa þætti í guðfræði Lúthers við umræðuefni í samtímanum og verða m.a. þær hugmyndir sem oft eru tengdar við pólitískan rétttrúnað skoðaðar. Spurningum um uppruna stefnunnar og megináherslur hennar eru skoðaðar í samhengi umfjöllunnar Lúthers um faríseisma og trú eða réttlætingu af verkum eða af trú.

Námskeiðið er hluti af Biblíulestraröð á vegum Reykjavíkurprófastsdæmis eystra og Leikmannaskóla kirkjunnar.

Kennari á námskeiðinu er einn helsti Lúthersfræðingur Íslands. Dr. dr. Sigurjón Árni Eyjólfsson. Sigurjón var gestakennari við Guðfræðideildina í Kiel þarsíðasta sumarmisseri og er því hér gott tækifæri til að kynnast því sem hæst ber í guðfræðiumræðunni í dag.

Námskeiðið hefst 19. janúar nk. kl. 20 í Breiðholtskirkju og verður þar á fimmtudagskvöldum til 23. mars.

Skráning er á netfangið: skraning@kirkjan.is eða á skriftstofu Reykjavíkurprófastsdæmis eystra í síma: 567-4810.