Trú og samtíð, námskeið Vor 2014.

Trú og samtíð

Vor 2014 (16.01-20.03)

 

Námskeið um kristni í samtímanum, helstu stefnur og strauma, hefst í Breiðholtskirkju Fimmtudaginn 16. Janúar. Í fyrirlestrum verður umfjöllun um stöðu kirkju og kristni tengd við samfélagsrýni kvennaheimspekinganna Simone de Beuvoir, Luce Irigaray og Judith Butler.

Námskeiðið er hluti af Biblíulestrarröð á vegum Reykjavíkurprófastsdæmis eystra og Starfs og leikmannaskóla kirkjunnar.

Kennari á námskeiðinu er einn afkastamesti fræðimaður íslenskrar guðfræði Dr. Dr. Sigurjón Árni Eyjólfsson.  Sigurjón var gestakennari við Guðfræðideildina í Kiel síðasta sumarmisseri og er því hér gott tækifæri til að kynnast því sem hæst ber í guðfræðiumræðu í dag.

 

 

Skráning er á netfangið skraning(hjá)kirkjan.is eða á skriftstofu Reykjavíkurprófastsdæmis eystra í síma: 567-4810

 

Tími: 16. janúar—20. mars, kl. 20.00-22.00,  fimmtudagar  10 skipti.